เสือร้องไห้

อาหารและสุขภาพ

สูตรเด็ดเสือร้องไห้ที่อร่อยจนหยุดไม่ได้ และวิธีทำน้ำจิ้มที่เด็ดสุดๆทำได้ง่ายๆที่บ้าน เสือร้องไห้ อาหารว่างที่หลายๆ คนชอบทาน ส่วนผสมอาจจะดูเยอะหน่อย แต่ก็เป็นเมนูที่ให้ความอร่อยมากจริงๆ ทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ทำครั้งเดียว ทานได้ทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้ เป็นเมนูทานง่าย

เสือร้องไห้

สูตรหมักเสือร้องไห้ที่อร่อยจนหยุดไม่ได้ และวิธีทำน้ำจิ้มที่เด็ดสุดๆ เครื่องปรุง + ส่วนผสม 1.เนื้อวัว 400 กรัม 2.ซีอิ๊ว 3 ช้อนโต๊ะ 3.พริกไทย 0.5 ช้อนชา 4.น้ำปลา 1 ช้อนชา (สำหรับหมักเนื้อ) 5.น้ำปลา 1/3 ถ้วยตวงสำหรับทำน้ำจิ้ม 6.น้ำ 1/3 ถ้วยตวง 7.น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง 8.หอมแดงซอย 2 หัว 9.ผักชีซอย 1 ช้อนชา 10.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ 11.พริกป่น 2 ช้อนชา

เสือร้องไห้

วิธีทำทีละขั้นตอน 1.หมักเนื้อด้วยพริกไทย, ซิอิ๊ว และน้ำปลา ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที 2.นำเนื้อที่หมักแล้วไปย่างจนสุกทั่ว เสร็จแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นบางๆ และจัดเรียงไว้ในจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มกับข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม 3.วิธีทำน้ำจิ้มเสือร้องไห้ : นำน้ำปลา, น้ำมะนาว, หอมแดง, ข้าวคั่ว, ผักชี และพริกไทยป่นผสมกันให้เข้ากันดี จึงนำไปใส่ถ้วยน้ำจิ้มพร้อมเสิร์ฟ หมายเหตุ : ควรจะเตรียมน้ำจิ้มให้พร้อมก่อนย่างเนื้อ