สูตรหมูหวาน

อาหารและสุขภาพ

แจกฟรี สูตรหมูหวาน เมนูนี้ทานคู่กับอะไรก็อร่อย “หมูหวาน” เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารของภาคกลาง ที่หากใครได้ลิ้มลองรสชาติแล้ว เป็นต้องติดอกติดใจพากันยกนิ้วโป้งให้ทุกราย ซึ่งอาหารจานนี้ ไม่ว่าคุณจะรับประทานคู่กับอะไร ก็ทำให้อาหารจานหลักนั้นๆ ดูอร่อยไปซะหมด หรือแม้แต่คุณจะรับประทานหมูหวานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ ก็ขอบอกไว้คำเดียวเลยว่า “อร่อยเลิศ” ซึ่งวันนี้ เรามีวิธีการทำหมูหวานอย่างละเอียดมาฝากเพื่อนๆ ทุกท่านค่ะ ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย จึงทำให้เมนูยอดฮิตอย่าง “หมูหวาน” กลายเป็นอาหารจานด่วนที่แม่บ้านส่วนใหญ่ชอบทำให้คนในครอบครัวรับประทานกันเป็นประจำ เพราะไม่ว่าจะเป็นเพศไหนวัยไหนก็สามารถรับประทานได้ อีกทั้งอาหารเมนูนี้ ยังเป็นที่โปรดปรานของเด็กๆ กันอีกด้วยค่ะ

สูตรหมูหวาน

ส่วนผสมหมูหวาน 1.หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  200  กรัม 2.รากผักชี  1  ต้น 3.กระเทียมโขลกละเอียด 4.น้ำมันพืช  2  ช้อนโต๊ะ 5.น้ำเปล่า  1/2  ถ้วยตวง 6.น้ำตาลปิ๊บ  100  กรัม 7.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 8.ซีอิ๊วดำหวาน  2  ช้อนโต๊ะ 9.ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม  1  ช้อนโต๊ะ 10.ซอสถั่วเหลือง  1  ช้อนโต๊ะ 11.ผงปรุงรส  1/2  ช้อนโต๊ะ 12.พริกไทยป่น  1/2  ช้อนโต๊ะ วิธีทำหมูหวาน 1.นำกระทะตั้งไฟนำน้ำมันพืชใส่ลงไป 2 ช้อนโต๊ะนำกระเทียมโขลกละเอียดรากผักชีและพริกไทยไปผัดรวมกันเจียวให้หอมจากนั้นให้นำเนื้อหมูสามชั่นที่หั่นไว้ลงไปผัด  2.เติมน้ำเปล่าลงไปในกระทะ 1/2 ถ้วยตวง(หรือเติมน้ำให้ท่วมเนื้อหมูพอดี)แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บซีอิ๊วดำหวานซีอิ๋วขาวเห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง ผงปรุงรส และซอสหอยนางรม 3.คนเนื้อหมูและส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำในกระทะจะเริ่มแห้ง  4.ผ่านไปเวลาประมาณ 15-20 นาที ก็จะได้หมูหวานพร้อมรับประทานจากนั้นให้ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

สูตรหมูหวาน

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ4ขั้นตอนการทำหมูหวานแบบง่ายๆที่ใครก็ทำได้ซึ่งเมนูนี้ไม่ว่าคุณจะรับประทานคู่กับอะไรก็อะไรทุกอย่างหรือจะทานคู่กับ“ข้าวคลุกกะปิ”ก็ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก ซึ่งวัตถุดิบก็หาซื้อได้ง่ายมากๆหากเพื่อนๆท่านใดที่อยากจะลองทำเพื่อรับประทานเองหรือจะหัดทำเพื่อนำไปจำหน่ายก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางการหารายได้ที่ดีมากๆเลยนะค่ะ